Google Drive: గూగుల్ డ్రైవ్ డెస్క్టాప్లో ఫొటో బ్యాకప్ ఫీచర్ నిలిపివేత.. నేటి నుంచే అమలు
ఈ వార్తాకథనం ఏంటి
గూగుల్ తన ఫొటో బ్యాకప్ విధానంలో కీలక మార్పు చేసింది. ఇకపై గూగుల్ డ్రైవ్ ఫర్ డెస్క్టాప్ ద్వారా కంప్యూటర్లోని కొన్ని ఫోల్డర్లలో ఉన్న ఫొటోలు,వీడియోలు ఆటోమేటిక్గా గూగుల్ ఫొటోస్లోకి బ్యాకప్ కావు. ఈ మార్పు నేటి నుంచే అమల్లోకి వచ్చింది. గత కొన్నేళ్లుగా కుటుంబ ఫొటోలు, వీడియోలను కంప్యూటర్లోని ఫోల్డర్ల నుంచి ఆటోమేటిక్గా బ్యాకప్ చేసుకుంటున్న వారు ఇకపై ప్రత్యామ్నాయ విధానాన్ని ఏర్పాటు చేసుకోవాలి. ఈ మార్పును గూగుల్ తొలిసారిగా జూన్లో ప్రకటించింది. ముఖ్యంగా గూగుల్ డ్రైవ్ డెస్క్టాప్ యాప్ను ఫొటోలు, వీడియోలకు బ్యాకప్ సాధనంగా ఉపయోగిస్తున్న వారిపై దీని ప్రభావం ఉంటుంది.
వివరాలు
బ్యాకప్ చేసిన డేటా సురక్షితంగానే ఉంటుంది
కంప్యూటర్లో పత్రాలను స్కాన్ చేసి భద్రపరచడం,కెమెరా నుంచి వీడియోలను దిగుమతి చేసుకోవడం, పాత ఫొటోలను ప్రత్యేక ఫోల్డర్లలో ఉంచడం వంటి పనులు చేసి, వాటిని డ్రైవ్ ఆటోమేటిక్గా బ్యాకప్ చేస్తుందని భావిస్తున్న వారికి ఈ మార్పు వర్తిస్తుంది.
అయితే ఇప్పటికే గూగుల్ ఫొటోస్లోకి అప్లోడ్ చేసిన ఫొటోలు, వీడియోలు ఈ మార్పుతో డిలీట్ కావు.
అంటే ఇప్పటివరకు బ్యాకప్ చేసిన డేటా సురక్షితంగానే ఉంటుంది.
ఇకపై కంప్యూటర్లోని కొత్త ఫొటోలు, వీడియోలు ఆటోమేటిక్గా బ్యాకప్ కావాలంటే మాత్రం కొత్త విధానాన్ని ఉపయోగించాల్సి ఉంటుంది.
వివరాలు
ఫొటోలు, వీడియోల బ్యాకప్ ప్రక్రియ
కంప్యూటర్లోని ఫొటోలు, వీడియోలను బ్యాకప్ చేసుకోవాలంటే ముందుగా వెబ్ బ్రౌజర్లో గూగుల్ ఫొటోస్ను ఓపెన్ చేయాలి.
అక్కడ కుడివైపు పైభాగంలో కనిపించే '+' గుర్తుపై క్లిక్ చేసి 'Back up folders' అనే ఆప్షన్ను ఎంచుకోవాలి.
ఆ తర్వాత కంప్యూటర్లో బ్యాకప్ చేయాలనుకుంటున్న ఫోల్డర్లను ఎంపిక చేసుకోవాలి.
గతంలో గూగుల్ డ్రైవ్లో బ్యాకప్ కోసం ఎంచుకున్న ఫోల్డర్లను కూడా ఇక్కడ మళ్లీ ఎంపిక చేసుకోవచ్చు.
ఫోల్డర్లకు యాక్సెస్ ఇవ్వాలని బ్రౌజర్ అడిగితే అనుమతి ఇవ్వాలి. అయితే ఈ విధానంలో ఒక ముఖ్యమైన విషయం గుర్తుంచుకోవాలి.
ఫొటోలు, వీడియోల బ్యాకప్ ప్రక్రియ గూగుల్ ఫొటోస్ ట్యాబ్ లేదా వెబ్ యాప్ కంప్యూటర్లో తెరిచి ఉన్న సమయంలోనే కొనసాగుతుంది.
వివరాలు
గూగుల్ ఫొటోస్లో బ్యాకప్ కోసం ఏర్పాటు చేసుకునే ముందు మరో జాగ్రత్త
కొత్త ఫోల్డర్లను గూగుల్ ఫొటోస్లో బ్యాకప్ కోసం ఏర్పాటు చేసుకునే ముందు మరో జాగ్రత్త తీసుకోవాలి.
గూగుల్ డ్రైవ్ డెస్క్టాప్ సెట్టింగ్స్లోకి వెళ్లి పాత 'Back up to Google Photos' ఆప్షన్ను ముందుగా ఆఫ్ చేయాలి.
పాత బ్యాకప్ విధానం, కొత్త బ్యాకప్ విధానం రెండూ ఒకేసారి పనిచేస్తే ఒకే ఫొటోలు లేదా వీడియోలు రెండుసార్లు లెక్కలోకి వచ్చే అవకాశం ఉంది.
దీంతో గూగుల్ వన్ స్టోరేజ్ పరిమితిలో అదే ఫైళ్లకు రెండుసార్లు స్థలం వినియోగించినట్లు కావచ్చు.